Nước mắm nhỉ Bình Định

Nước mắm nhỉ Bình Định

  • Sản xuất từ cá cơm tươi
  • Quy cách: chai 455ml.
  • Không chất bảo quản

40,000

  • Mô tả

Mô tả

Nước mắm nhỉ Bình Định được chế biến từ 100% cá cơm tươi. Được sản xuất theo phương pháp truyền thống nên mang hương vị đặc trưng. Những người con đất võ, dù đi bất cứ nơi nào, khi nghe mùi là biết ngay hương bị nước mắm đậm đà của quê hương.

Cách làm Nước mắm nhỉ Bình Định

Cá cơm tươi khi cập cảng được lựa chọn kỹ càng. Chọn những con cá cơm con đủ lớn, đủ trưởng thành mới cho được độ đạm cao, chất lượng tốt. Sau đó cá cơm được rửa sạch sẽ, ngâm qua với nước muối pha loãng để làm sạch một lần nữa. Vớt cá ra để ráo nước.

Tiếp đến là gia đoạn quan trọng: gia đoạn ủ. Cho cá và muối biển vào thùng gỗ hoặc lu, thạp theo từng lớp. Tỉ lệ cá muối tùy vào mỗi nơi sản xuất, 7:3 hoặc 8:2. Cuối cùng cho một lớp muối lên trên hết. Đóng kín lại và ủ trong thời gian từ 9 đến 12 tháng. Sau khi mắm chín, vặn vòi để lấy nước mắm nhỉ nguyên chất.

Nước mắm nhỉ Bình Định – Vị ngon xứng danh đệ nhất

Nước mắm nhỉ Bình Định với độ đạm cao, hương vị đậm đà. Ai đã từng thưởng thức qua sẽ khó mà quên được hương vị đặc biệt này. Thật tuyệt vời khi trên bàn ăn mỗi ngày có một chén nước mắm Bình Định. Ngoài ra, nước mắm còn rất thích hợp để nấu ăn. Khi nấu ăn, nêm nếm bằng nước mắm nhỉ Bình Định sẽ làm món ăn ngon hơn so với các loại nước mắm phổ biến trên thị trường khác.

Nước mắm nhỉ Bình Định

Nước mắm nhỉ Bình Định sẽ có mùi thơm nồng, hơi sánh hơn các loại nước mắm khác. Đặc biệt, những ai mới thưởng thức lần đầu thì sẽ chưa cảm được hết vị ngon. Nhưng sau vài lần thưởng thức, đảm bảo sẽ phải ghiền ngay. Trong mỗi bữa ăn của người Bình Định đều phải có chén nước mắm kèm vài quả ớt thì bữa cơm mới ngon, mới đầy đủ hương vị được.

nước mắm nhỉ Bình Định 3

Bạn có thể xem thêm các đặc sản Bình Định khác của chúng tôi nhé.