Rượu bàu đá Bình Định

Rượu bàu đá Bình Định

  • Gạo lúa thơm
  • Men rượu ngon
  • Nước ngầm từ làng nghề truyền thống rượu bàu đá
  • Nồng độ cồn: 45-50 độ
  • Quy cách: can 5 lít

40,000

  • Mô tả

Mô tả

Bàu Đá là tên của một bàu nước ngày xưa cả làng dùng chung, đây là nguồn nước dùng để chưng cất rượu Bàu Đá. Sở dĩ rượu bàu đá thơm ngon và đậm đà như vậy thì bí quyết chính là nhờ bàu nước này. Hiện nay, bàu nước này đã cạn nước. Nguồn nước chủ yếu để ủ men, cất rượu bây giờ là từ những mạch nước giếng của làng. Tuy không thể thơm ngon như bàu nước cổ nhưng không nơi đâu có thể có được mạch nước ngầm ngon ngọt để làm nên đặc sản Rượu Bàu Đá như nơi đây.

Để sản xuất ra loại rựu đặc sản này, người ta cần gạo lúa thơm, men rượu ngon. Không thể thiếu là mạch nước ngầm từ làng Bàu Đá.

Rượu bàu đá được sản xuất và chưng cất theo phương pháp cổ truyền với quy trình sản xuất khép kín. Từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu chưng cất và thành phẩm. Nên rượu luôn có hương vị rất đặc trưng của gạo mà các rượu khác không thể có được. Rượu bàu đá được chiết xuất 100% từ gạo, tạo ra rượu gạo nguyên chất nên ngoài dùng rượu nguyên chất còn sử dụng để ngâm các loại thuốc rất tốt.

Rượu bàu đá Bình Định – Hoàng tử Đất Việt

Người nấu rượu lâu năm không cần nếm cũng có thể thẩm định được chất lượng của rượu. Chỉ bằng cách lắng nghe tiếng rơi của giọt rượu trong vại sành lúc chưng cất và hương rượu thoáng qua.

Rượu bàu đá chính hãng sẽ trong suốt, không lắn cặn. Bạn lắc mạnh chai thì sẽ thấy sủi bọt tăm và bọt sẽ bám vào thành chai. Tuy nhiên, rượu vẫn giữ độ trong suốt chứ không bị vẩn đục nhé! Nếu vẩn đục thì đó là rượu giả.

Rượu bàu đá 3 Rượu bàu đá 2 Rượu bàu đá

Chúng tôi cung cấp những can rượu bàu đá chất lượng nhất đến quý khách, để quý khách có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon đậm đà. Quý khách có thể thưởng thức trực tiếp hoặc có thể dùng để ngâm để làm rượu thuốc sẽ có tác dụng tốt hơn. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng để uống quá nhiều rượu trong một lúc có thể gây ra tác dụng phụ.

Xem thêm các món ngon Bình Định khác.